0/11/10


Chủ tịch Hiệp hội xăng dầu đề nghị "thận trọng, không thể mở toang cửa với trạm xăng dầu 100% vốn ngoại":Sao không dám cạnh tranh?

Đã hội nhập thì phải cạnh tranh công bằng và sòng phẳng chứ? Nếu cứ giữ cái tư duy bảo thủ, độc quyền thì biết đến bao giờ mới phát triển được. Hãy tạo môi trường để các doanh nghiệp tong và ngoài nước cạnh tranh tối đa, chứ đừng gây khó dễ để rồi người thiệt vẫn chỉ là dân thôi!


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/10/11/vnf-chu-tich-hiep-hoi-xang-dau-viet-nam-_2p38nb0g33ead.jpg


Vừa qua, Nhật Bản đã đưa vào hoạt động Trạm xăng dầu đầu tiên tại Việt Nam với độ chính xác đến từng 0,01 lít. Idemitsu Q8 đã mở ra một “làn gió mới” cho thị trường xăng dầu Việt Nam.

Ông Phan Thế Ruệ, Chủ tịch Hiệp hội xăng dầu Việt Nam chia sẻ về sự việc này: “Với sự tham gia của FDI, thị trường cần một sân chơi mới. Vì vậy, cần sớm bỏ giá cơ sở để tạo cạnh tranh sòng phẳng. Nhà nước chỉ nên ban hành khung giá định kỳ để doanh nghiệp vận dụng, như vậy mới tạo ra sự cạnh tranh bằng giá”.

Đại diện này cho rằng khi Nhà nước còn quyết giá cơ sở xăng dầu thì các doanh nghiệp FDI có vào cũng không thể cạnh tranh ngang ngửa. Nếu thời gian tới cơ chế kinh doanh xăng dầu cho phép cạnh tranh về giá bán lẻ, chính các cửa hàng xăng dầu sẽ quyết định giá bán lẻ xăng dầu.

Đối với việc định giá xăng dầu, ông Ruệ nhấn mạnh “Nhà nước chỉ nên ban hành khung giá định kỳ để doanh nghiệp vận dụng, như vậy mới tạo ra sự cạnh tranh bằng giá”.

“Thực tế, nếu các doanh nghiệp FDI nắm giữ và chi phối thị trường xăng dầu trong tương lai, sẽ xảy ra khả năng nhà nước mất quyền kiểm soát thị trường. Đồng thời, xăng dầu là một mặt hàng chiến lược, ảnh hưởng đến nhiều người, vì vậy Nhà nước cần phải nắm giữ thị trường thông qua các cơ chế, hàng rào kỹ thuật. Không thể mở toang cánh cửa thị trường xăng dầu được”, ông Ruệ phân tích.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận của bạn// 52 bình luận
. Ông Chủ tịt Ruệ không thích điều này, vì làm ăn vốn 100% nước ngoài, họ không có "thậm, thụt"
Chúng ta hết khổ khi ' GIA NHẬP WTO " nhưng đúng quy trình thì chưa hết khổ đâu nhé , quy trình còn đang biên soạn chờ đó các dân đen ơi...!
Đến lúc đó các bạn sẽ nghe câu . chúng ta giải quyết trong hòa bình hợp tác hữu nghị.
WTO ,VN cứ an tâm là 20 năm nữa trả còn gì là của VN nữa .

4444 - 11/10

Cứ phải có đối thủ cạnh tranh thì mấy anh mới hết nhập nhèm vớ vẩn. Taxi , xott , giờ đến xăng dầu . Có kịch hay rồi haha. Các chú có khóc xin lỗi anh ko thương đâu....
Cứ phải có đối thủ cạnh tranh thì mấy anh mới hết nhập nhèm vớ vẩn. Taxi , xott , giờ đến xăng dầu . Có kịch hay rồi haha. Các chú có khóc xin lỗi anh ko thương đâu....
Mấy cụ PetVN cứ bán mỗi xăng nhưng Nhật họ vừa bán xăng dầu họ mở tiệm tạp hoá rồi những đồ ăn nước uống . Họ có tàu ngoài khơi để mua xăng dầu giá rẻ rồi mua thêm những cổ phần công ty lọc quanh thế giới . PVN chuẩn bị dẹp tiệm được rồi .
Các ông đc bảo hộ độc quyền quá lâu và móc túi người dân vn quá nhiều rồi! Mồm lúc nào cũng kêu lỗ và rút t cả quỹ bình ổn quá nhiều! Tính minh bạch kg có,các ông cứ muốn độc quyền để móc túi dân Việt đến bgio hả? Phải có doanh nghiệp nc ngoài mở ra để người tiêu dùng tự lụa chọn và đó sánh giá cả và tính minh bạch của nó. Lỗ à? Lỗ mà các ông đứa nào cũng nhà lầu xe hơi hả?
Thay vì nghĩ cách quản lý để cạnh tranh lành mạnh....chúng ta đưa sự sợ hãi này nọ ra để bao che cho sự kém cỏi của mình , thì thử hỏi đất nước phát triển sao được
à đúng quy trình thì dân chúng tôi sống sao nổi ...
lần đếu nào cũng báo cáo lỗ này lỗ nọ. Thằng khác nó xin lỗ cùng lại không cho. Lỗ thì khoe rầm trời, lãi thì giấu biệt. Phản thị trường !
Tại sao cái hiệp hội này dùng tiền thuế của dân để hoạt động, không hỗ trợ cho cty xăng dầu VN buôn bán văn minh để cạnh tranh sòng phẳng cho dân được nhờ mà lại giở giọng hăm he các cty nước ngoài phục vụ rất tốt cho dân. Cái hiệp hội này muốn làm cha à?
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?