Chuyện cảm động: Vợ chồng bỏ ý định mua ôtô để nuôi bé gái không manh áo giữa mùa đông

Mừng cho bé, cảm phục tấm lòng của vợ chồng chị. Một câu chuyện có hậu, sưởi ấm những ngày lạnh giá. 

My Video-1.mp4

Ở cách xa cả nghìn cây số, vợ chồng chị Nguyễn Thị Ngọc Phương (sinh năm 1987) và anh Huỳnh Quốc Tín đang có một gia đình hạnh phúc với hai con 4 và 2 tuổi, cùng một công ty thiết kế thời trang ở quận 7, TP HCM. Chị Phương đang mang thai lần ba mới hơn hai tháng. Hai vợ chồng tính cuối năm 2017 sẽ đổi chiếc tivi đời mới, ôtô đắt tiền để đi làm.

Tối hôm đó, chị Phương vào facebook xem được đoạn clip. Nhìn đứa trẻ, chị nghĩ đến các con mình, ngày nào cũng sống trong chăn ấm nệm êm, quần áo đầy đủ, đồ ăn không hết, trầy chân tay một tí là bố mẹ thương đứt ruột. Vậy mà, bé gái nọ sinh ra đã không lành lặn còn phải chịu cảnh thiệt thòi quá. 

“Tôi chỉ muốn đưa về chữa chân cho con, chứ không làm thủ tục nhận con nuôi, vì mẹ bé lúc tỉnh lúc mê, tự nhiên đưa con người ta đi luôn đâu có được, chị ấy buồn thì sao. Tôi cũng có con, cũng là mẹ nên rất hiểu điều đó”, chị Phương giải thích, nhưng trong thâm tâm chị đã xem Pàng là con gái mình ngay từ khi xem được đoạn clip trên mạng.

https://i-giadinh.vnecdn.net/2018/01/06/10-8154-1515229719.jpg
Bé Pàng trong vòng tay chị Phương.

Mấy ngày qua, họ đưa bé Pàng đi khám, làm tất cả các xét nghiệm, chụp chiếu, và kết quả như mong đợi, não và thần kinh Pàng bình thường, chỉ có điều em bị liệt nửa chân bên trái nên phải điều trị bằng cắt nẹp và tập vật lí trị liệu mất vài năm, tùy vào bé và sự kiên nhẫn của người nuôi dưỡng. "Một hành trình dài nhưng tôi rất vui, miễn nghe chữa được là được. Hy vọng vợ chồng tôi sẽ nhanh chóng thành công để con kịp cắp sách đến trường cùng các bạn”, chị Phương nói.

“Mỗi hành trình, sự trưởng thành của con, vợ chồng tôi đều ghi lại bằng hình ảnh hoặc video, dùng một ổ cứng lưu lại để sau này, Pàng đi được sẽ mở ra cho xem”, chị Phương cho biết. Song song đó, họ liên tục cập nhật thông tin của em trên facebook cá nhân để mọi người cùng chia sẻ niềm vui, cũng như chia sẻ bí quyết tập đi cho Pàng. “Từ ngày có Pàng về nhà, gia đình tôi vui lắm, ai cũng dành tình thương cho bé. Đúng là nhà có nhiều con nít thì chẳng bao giờ thiếu tiếng cười”, anh Tín nói.

Ông Lê Duy Hải, chủ tịch UBND xã Mường Lý, huyện Mường Lát (Thanh Hóa) xác nhận, vợ chồng chị Phương có đến ủy ban xã làm thủ tục xin đưa Pàng vào Sài Gòn chữa chân, khi thành công sẽ đưa em về sống cùng gia đình. Sự việc này đã được chị Dợ đồng ý, phía ủy ban xã chứng kiến.

https://i-giadinh.vnecdn.net/2018/01/06/132-2491-1515229719.jpg
Bé Pàng giữa gia đình mới ở Sài Gòn.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Phật sống là đây, cần gì phải tụng niệm hàng ngày, hành hương bao nhiêu chùa chiềng để làm gì, khâm phục anh chị, chúc anh chị và gia đình tràn đầy hạnh phúc và sức khoẻ.

- Trả lời -

- 06/01/2018

Chính xác đó bạn! Cứu một mạng người hơn xây bảy toà tháp mà!

-

- 07/01/2018

Biết nói gì nữa đây????????Bao nhiêu người có được tình thương như anh chị???>??

- Trả lời -

- 07/01/2018

Cảm phục tấm lòng của anh chị! Kính chúc anh chị sức khoẻ, hạnh phúc, công việc tốt! 

- Trả lời -

- 06/01/2018

Thật đau buồn, nếu VN, nhất là những người giầu có, đểu có tấm lòng với tình thương giúp đỡ người VN nghèo như anh chị, hai vị thánh sống, thì có lẽ nước VN là nơi để chúng ta, người VN sống một cuộc đời sung xướng. Xin Trời Phật hay ra tay để thay đổi tính tình của người VN giầu để họ trở thành những vị Thánh Sống như hai vợ chồng anh chị này. Càng nhiều càng tốt cho dân tộc VN. Xin thành thật cảm tạ các ngài

- Trả lời -

- 13/01/2018

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?