Đây là lý do chính giúp H’hen Niê người đẹp dân tộc Ê-đê, tóc ngắn đầu tiên đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam trong lịch sử?

Khoảnh khắc đăng quang của Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, người đẹp dân tộc và tóc ngắn đầu tiên đăng quang trong lịch sử

Đọc bài phỏng vấn của H’hen Niê trước khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2017 thật xúc động, cô cómột tâm hồn đẹp khi mong muốn dành 70% tiền thưởng để tặng cho quỹ học bổng ở quê hương và truyền cảm hứng cho nhiều cô gái dân tộc còn kém tự tin vào nhan sắc của mình. H’hen Niê đẹp theo cách không giống với bất kỳ Hoa hậu nào ở Việt Nam.

Nguồn: Vnexpress.net

Phần thi ứng xử thông minh giúp H'hen Niê đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017

- Là thí sinh dân tộc thiểu số, chị mong muốn thay đổi điều gì cho buôn làng nếu đạt giải cao?

- Khi nói đến người Ê Đê hay dân tộc thiểu số thì phải nhắc đến đời sống cộng đồng tại buôn làng. Nhiều người dân tộc thường sợ bước ra khỏi môi trường quen thuộc. Nếu như tôi nghe theo ba mẹ mà kết hôn sớm thì tôi đã không được như hôm nay. Vào đến chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, tôi muốn truyền đạt và tạo động lực để những cô gái dân tộc sống mạnh mẽ hơn, có thể vươn xa hơn ngoài cộng đồng của mình.

Tôi luôn trân trọng những giá trị truyền thống của buôn làng nhưng tôi cũng tin rằng khi bước ra khỏi môi trường cũ, biết nhiều thứ hơn, họ sẽ có những trải nghiệm mới giống như tôi bây giờ. Điều đó thật tuyệt vời vì trước đây không ai nghĩ một cô gái như tôi có thể vào chung kết hoa hậu.

- Nhiều cô gái dân tộc thường kết hôn sớm, chị đối diện với tình huống này ra sao?

- Tôi nhớ rất rõ vào năm lớp tám, khi tôi 13 tuổi, mẹ bảo bà lo lắng quá vì đến giờ tôi vẫn chưa có người yêu còn người cùng lứa với tôi đã có đôi có cặp cả rồi. Lúc đó tôi không nghĩ tới chuyện yêu đương vì còn phải đi học. Một lần, có đoàn sinh viên tình nguyện đến quê tôi. Họ đến từ các trường khác nhau như Kinh tế, Sư phạm... Khi lắng nghe chia sẻ của họ, tôi nung nấu ước mơ được học tại những giảng đường, được sống cuộc sống sinh viên.

Năm lớp 12, mẹ bắt tôi nghỉ học để lấy chồng. Mẹ sợ tôi lên thành phố học sẽ khó lập gia đình, gặp nhiều bất trắc mà mẹ không giúp được. Cuộc sống của tôi sau đó đúng là có nhiều khó khăn. Tôi trở thành sinh viên Cao đẳng Kinh tế - Đối ngoại, thuê một căn phòng trọ nhỏ, từng bị trộm vào nhà lấy hết đồ đạc, từng bị cướp giật túi xách trên đường tới trường. Tuy nhiên, sau tất cả, tôi đã chứng minh cho mẹ thấy tôi có thể tự lập. Tôi sẽ kết hôn, sinh con như bao người phụ nữ Ê Đê khác, tuy nhiên không phải là lúc này.

- Nếu trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, chị muốn làm điều gì nhất?

- Tôi chưa có thể tính xa đến thế. Nhưng nếu được vậy, điều tôi muốn làm nhất là giúp đỡ các em nhỏ ở trại trẻ mồ côi. Tôi rất thích trẻ con. Đồng thời, nếu tôi có giải cao, tôi muốn dành 70% tiền thưởng để tặng cho quỹ học bổng quê tôi. Tôi từng nhận sự hỗ trợ của người khác, vì vậy, tôi luôn nuôi ước muốn chia sẻ lại với những người khó khăn hơn mình.

>>>> VIDEO HOT: Không thể tin nổi, Đàm Vĩnh Hưng thị phạm catwalk cho Á hậu 2 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017

Không thể tin nổi, Đàm Vĩnh Hưng thị phạm catwalk cho người mẫu Mâu Thủy thi chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2017

>>> VIDEO XEM THÊM: Dân mạng rần rần chia sẻ clip Hoàng Thùy Á hậu 1 khoe giọng hát ấn tượng trước các thí sinh 'Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam'

Hoàng Thuỳ khoe giọng hát ấn tượng trước các thí sinh 'Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam'
Bình luận
-
Đại gia đổi gu rồi, giờ thích gái miền ngược

- Trả lời -

- 07/01/2018

Mâu Thủy nghe lời mụ Đờm đi kiểu mèo cái động đực quào quào nên rớt là phải!

- Trả lời -

- 07/01/2018

hậu gì xấu hoắc,đen thui thui.,chắc chán hoa hậu nhà giàu sang chảnh giả tạo, hoa hậu nghèo kể lể,kể khổ khóc lóc.,cho nó nhân văn,cho thật.

- Trả lời -

- 08/01/2018

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?