Mẹ chồng mua 2 lạng thịt, 1 cây bắp cải bảo nấu 2 bữa cho nhà 6 người: Con dâu bế tắc lên mạng nhờ chị em "chỉ giáo"

Chuyện mẹ chồng nàng dâu đã thành chuyện muôn thuở của các chị em phụ nữ. Và mới đây, một nàng dâu trẻ đã phải lên mạng nhờ chị em chỉ giáo khi ko biết phải làm sao để nấu đủ 2 bữa ăn cho gia đình 6 người mà chỉ có vẻn vẹn 2 lạng thịt và 1 cây bắp cải. Trong khi đó con dâu đã đưa tiền hằng tháng 5 triệu cho bà để lo chuyện ăn uống.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/03/13/4062029035_1520931534.jpg

Mẹ chồng mình bảo chia làm 2 bữa

Nhà mình 5 người lớn 1 trẻ nhỏ nha.

Các bạn chia được không? (mỗi tháng mình đưa 5 triệu để mua thức ăn)

Chú ý là chỉ có thịt này và cái bắp cải thôi nhé. Nhiều bạn bảo cho cà chua, trứng các thứ các thứ vào nhưng không có nhé, tiền mình đưa bà rồi, không có đi mua thêm”.

Bài toán hóc búa đã được các chị em mách nước như sau:

Bạn Minh Phương bình luận: “Bạn kho với khoảng 1 cân muối thì phải ăn đến cả tuần chứ đừng nói là 2 bữa nhé”. Hoặc như bạn Kim Dung Trân thì hài hước hơn: “Bạn cho cả gói gia vị và nửa chai nước mắm cốt thì phải ăn được 1 tháng”.

Một số mẹ khác thì bày cách băm nhỏ ra nấu canh hoặc thái nhỏ ra xào với rau thì sẽ được 2 bữa, dù rằng sẽ không có đủ dinh dưỡng và đa dạng món nhưng như thế là tối ưu nhất rồi. Hoặc không nữa thì thịt xay ra rang mặn với mắm còn bắp cải thì luộc để lấy nước canh. Còn giải pháp tối ưu cuối cùng là cũng băm nhỏ ra và quấy một nồi cháo to để dành ăn cả ngày thì vẫn tiết kiệm được hẳn cả cây bắp cải cho hôm sau.

VIDEO HOT:

Dieple//10:01 - 13/03

Cha mẹ của những đứa con thất bại đều có 9 điểm chung này, các bố mẹ xem và rút kinh nghiệm

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?