Truy tố hàng loạt giám đốc công ty dược bán thuốc chữa ung thư giả, xử thế nào mới đáng?

Áp cho nhóm người vô lương tâm này tội buôn lậu với giả con dấu thì nhẹ nhàng quá. Hơn 9000 hộp thuốc chữa ung thư giả, biết bao con người đã khốn đốn vì bệnh tật, lại uống phải thuốc giả, nhẹ thì bệnh nặng thêm, nặng thì chắc chết sớm hơn, vậy mà được "hưởng" tội buôn lậu.

Nguồn: Vnexpress.net


Ngày 21/8, TAND TP HCM xét xử Nguyễn Minh Hùng (nguyên Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần VN Pharma); Nguyễn Trí Nhật; Ngô Anh Quốc (cùng là nguyên phó giám đốc VN Pharma) về các tội Buôn lậu và Làm giả con dấu tài liệu của cơ quan tổ chức.

Phạm Anh Kiệt (Tổng giám đốc công ty Dược Sapharco), Võ Mạnh Cường (Giám đốc công ty TNHH Thương mại hàng hải quốc tế H&C) và 4 bị cáo khác nguyên là cán bộ Công ty VN Pharma cũng bị cáo buộc cùng tội danh.

Năm 2013-2014, Hùng đặt Cường mua thuốc tân dược của Công ty Helix Pharmaceuticals Canada sản xuất để cung cấp cho các bệnh viện ở Việt Nam. Trong đó có 9.300 hộp thuốc H - Capita 500mg Caplet để chữa bệnh ung thư.

Do không có hồ sơ kỹ thuật, tiêu chuẩn và phương pháp kiểm nghiệm thuốc để nộp cho Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) thẩm định theo quy định, Hùng chỉ đạo nhân viên làm hồ sơ kỹ thuật thuốc H - Capita 500 mg giả. Hồ sơ gồm các giấy tờ được đóng dấu hợp pháp hóa lãnh sự của Đại sứ quán Việt Nam tại Canada… để hợp thức hóa tiêu chuẩn và chất lượng loại thuốc này.
Lô thuốc được dán tem từ Ấn Độ chuyển qua Singapore sau đó nhập khẩu về Việt Nam. Nhưng khi nhà chức trách xác minh mã vạch lại không có thông tin bất kỳ quốc gia nào, các giấy chứng nhận chất lượng đều là giả, cũng không có công ty nào đăng ký kinh doanh như hồ sơ VN Pharma nộp cho Cục quản lý dược.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/21/duoc-pharma-2-1880-1503284561_2oppb6t02pccm.jpg

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

0 bình luận
-

Aha

Thuốc trị ung thư rất đắt. Đôi khi người ta phải bán nhà, mượn nợ lo cho người thân bị bệnh, vậy mà có những kẻ làm giàu trên nỗi đau của người khác. Không biết mình ác sao?

- Trả lời -

- 13:39 - 21/08

Phải cho tụi khốn nạn này vào tù hết, nhìn mặt trí thức nhưng tâm địa hơn loài sói lang, vì đồng tiền mà hút máu người bị bệnh ung thư, miệng đời nguyền rủa chúng

- Trả lời -

- 12:56 - 21/08

Chắc là chung thân hoặc tử hình. Những tội ác y tế này ở nước ngoài họ xử nghiêm lắm.

- Trả lời -

- 15:06 - 21/08

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?